Đường dẫn truy cập

Nga bắt giữ đồng nghiệp của luật gia Magnitsky


Nataliya Magnitskaya, mẹ của luật gia Sergei Magnitsky, cầm bức chân dung của ông và thư ông gửi cho bà từ nhà tù, 30/11/2009

Một tòa án Moscow đã ra lệnh bắt giữ vắng mặt ông Ivan Cherkasov, một giám đốc điều hành đồng nghiệp của ông Sergei Magnitsky, một luật gia đã chết trong tù trong khi chờ xét xử trong vụ án trốn thuế gây nhiều tranh cãi.

Ông Cherkasov, một cựu giám đốc văn phòng ở Moscow của quỹ đầu tư Hermitage Capital, bị truy tố về tội trốn thuế khoảng 72 triệu đô la do lợi nhuận kiếm được năm 2006.

Ông Magnitski, bị điều tra về cùng vụ án này, đã bị câu lưu gần một năm để chờ xét xử trước khi chết năm 2009, lúc 37 tuổi.

Tháng 12 năm ngoái, các nhà lập pháp Liên Hiệp Châu Âu đã đe dọa niêm phong tài khoản và tài sản của các giới chức Nga có liên quan đến cái chết này nếu Moscow không đem các thủ phạm ra trước công lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG