Đường dẫn truy cập

Rô-bốt giúp đậu xe


Hình minh họa - Giờ đây việc đậu xe tại Municipal Garage ở Tây Hollywood cũng giống như để xe cho một nhân viên khách sạn hay nhà hàng lo hộ.

Giờ đây việc đậu xe tại Municipal Garage ở Tây Hollywood cũng giống như để xe cho một nhân viên khách sạn hay nhà hàng lo hộ.

Bạn chỉ việc đóng cửa xe, lấy một thẻ đậu xe và bước đi.

Ông Johnny D’agostino một chủ xe cho biết:

“Tôi lấy chìa khóa và không phải lo lắng về việc có người lái xe vào chỗ đậu cho tôi. Tôi cũng không phải lo lắng sợ xe bị quẹt trầy.”

Rô-bốt sẽ đo kích cỡ xe của bạn, nâng lên và mang xe đi đậu sát những chiếc xe khác chỉ vài centimét, tiết kiệm được nhiều khoảng trống.

Nhà xe trị giá 18 triệu đôla có thể đậu được 200 chiếc xe đã thế chỗ một cấu trúc trước đây chỉ đậu được 66 chiếc. Nhà xe này không có dốc lên xuống hay lối xe chạy, không có thang máy cho khách và không phải lái xe vòng quanh tìm chỗ đậu xe, do đó khí thải CO2 ít hơn nhiều.

Lấy xe ra chỉ mất vài phút và rô-bốt sẽ đưa xe ra trực diện lối ra, bạn không cần phải lùi xe tới lui. Chỉ cần mở máy và chạy đi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG