Đường dẫn truy cập

Một nhà nghiên cứu phá được mã của iPhone


Thiết bị của ông Skorobogatov mất 40 giờ để phá mã gồm bốn chữ số. (Ảnh minh hoạ)
Thiết bị của ông Skorobogatov mất 40 giờ để phá mã gồm bốn chữ số. (Ảnh minh hoạ)

Khi FBI chi 1 triệu đôla để phá mã của chiếc điện thoại thông minh thuộc về một trong những kẻ khủng bố ở San Bernardino, một nhà nghiên cứu cho rằng đó là cái giá quá cao.

Giờ đây, ông Sergei Skorobogatov thuộc Đại học Cambridge cho biết ông đã làm ra một thiết bị rẻ tiền để phá mã của iPhone.

Ông Skorobogatov đăng một đoạn video lên YouTube cho thấy cách ông đã làm việc đó và ông nói rằng ông chỉ mất 100 đôla.

Việc quan trọng nhất để phá mã là loại bỏ con chip được gọi là Nand trong điện thoại, nó chiếm phần lớn bộ nhớ của điện thoại. Sau khi tìm hiểu cách con chip hoạt động, ông Skorobogatov chế tạo một bộ mạch bên ngoài để sao chép con chip Nand.

Điều này cho phép người nào muốn truy cập vào điện thoại có thể tìm cách phá mã vô số lần không sợ điện thoại khóa lại vĩnh viễn.

Thiết bị của ông Skorobogatov mất 40 giờ để phá mã gồm bốn chữ số. Ông cho biết nó có thể mất hàng trăm giờ để phá mã sáu chữ số.

Sản phẩm của ông Skorobogatov tập trung vào iPhone 5c, nhưng ông cho biết các dòng máy iPhone 6 cũng có thể có lỗ hổng tương tự. Ông không biết dòng iPhone 7 mới ra đời.

Hồi tháng 12 năm 2015, Syed Rizwan Farook và vợ là Tashfeen Malik đã sát hại 14 người ở San Bernardino, California. Các quan chức thực thi pháp luật giết chết cả hai kẻ này tại hiện trường, nhưng FBI nghĩ rằng chiếc iPhone 5c của Farook có thể có thông tin về những người mà hai kẻ này liên lạc trước khi tấn công.

Apple đã từ chối mở khóa điện thoại, với lý do việc đó sẽ tạo một tiền lệ xấu. Công ty đã không bình luận về sản phẩm của ông Skorobogatov.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG