Đường dẫn truy cập

Quốc hội Hàn Quốc thôi phản đối THAAD


THAAD là khẩu đội phòng thủ tên lửa được thiết kế để đánh chặn và phá hủy các tên lửa đạn đạo trong giai đoạn cuối của hành trình bay.
THAAD là khẩu đội phòng thủ tên lửa được thiết kế để đánh chặn và phá hủy các tên lửa đạn đạo trong giai đoạn cuối của hành trình bay.

Những sự chống đối đối với việc triển khai Hệ thống Phòng thủ Tên lửa Tầm cao Giai đoạn Cuối của Mỹ gọi tắt là THAAD đang giảm xuống tại Quốc hội Hàn Quốc khi Bắc Hàn đạt tiến bộ nhanh chóng về khả năng hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Chung Sye-kyun, Chủ tịch Quốc hội, phát biểu ở Seoul rằng: "Sau vụ thử hạt nhân lần thứ năm của Bắc Hàn và việc họ phóng tên lửa từ tàu ngầm, tôi đã cảm thấy có một chút thay đổi trong Quốc hội đối với việc triển khai THAAD".

THAAD là khẩu đội phòng thủ tên lửa được thiết kế để đánh chặn và phá hủy các tên lửa đạn đạo trong giai đoạn cuối của hành trình bay. Đến nay hệ thống này đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại các tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trung.

Seoul và Washington đã nhất trí hồi tháng 7 về triển khai hệ thống này trên bán đảo Triều Tiên vào lúc Bắc Hàn phóng thử tên lửa gần như hàng tuần.

Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách Đông Á Daniel Russel cho biết hôm thứ Ba, 27/9, là Washington sẽ tăng tốc độ triển khai THAAD ở Hàn Quốc "vì nhịp độ ngày càng tăng của các vụ thử tên lửa của Bắc Hàn".

Người Hàn Quốc biểu tình chống lá chắn phi đạn THAAD vì sợ bị phóng xạ
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:43 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG