Đường dẫn truy cập

Quân đội Ukraine đụng độ với đoàn xe của phe ly khai


Binh sĩ Ukraine trên xe bọc thép tại thị trấn Slovyansk, miền đông Ukraine.

Một giới chức hàng đầu của Ukraine hôm nay nói rằng xe tăng và xe thiết giáp của Nga đã vượt qua biên giới, tiến vào đông nam Ukraine.

Ông Andriy Lysenko, phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine, cho biết, một đoàn gồm 10 xe tăng, hai xe thiết giáp và hai xe tải đã vượt biên giới gần Shcherbak. Ông này nói rằng các xe quân sự của Nga treo cờ của ác phiến quân ly khai chiến đấu ở Donetsk.

Ông Lysenko nói đoàn xe có thể tiến tới một khu vực gần Mariupol. Ông nói rằng thành phố cảng biển Azov đã có đủ lực lượng để đẩy lui bất kỳ một cuộc tấn công này.

Trước đó trong ngày hôm nay, các giới chức Ukraine cho biết các lực lượng chính phủ đã đụng độ với một đoàn xe thiết giáp của phe đòi ly khai gần một thị trấn ở biển Azov.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm nay nói rằng Moscow muốn đưa một đoàn xe cứu trợ nhân đạo khác tới miền đông Ukraine.

Ông Lavrov nói rằng Nga đã gửi một thông báo ngoại giao chính thức tới Kiev kèm theo thông tin về đoàn xe cứu trợ mới, trong đó có thông tin về loại hàng cứu trợ sẽ được triển khai.

Đoàn xe trước đó của Nga không được Kiev chính thức chấp thuận, và Nga cũng không chờ tới khi Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế hoàn tất các thủ tục kiểm tra.

XS
SM
MD
LG