Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ukraine hứa tăng chi phí quân sự lên 3 tỉ USD


Tổng thống Ukraine Petro Poroshenkonko hát quốc ca trong lễ Độc lập tại Kyiv, ngày 24/8/2014.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hứa tăng chi phí quân sự lên thêm 3 tỉ đô la trong những năm tới để chống mối đe dọa của các phần tử đòi ly khai thân Nga ở miền đông Ukraine.

Tổng thống Poroshenko đã phát biểu như vậy hôm nay, Chủ nhật, tại Kiev trong bài diễn văn đánh dấu Ngày Độc lập, 23 năm sau khi tách khỏi Liên Xô.

Ông phát biểu trước đám đông hàng ngàn người ở Quảng trường Độc lập theo dõi một cuộc diễn binh rằng rõ ràng mối đe dọa của những người đòi ly khai sẽ “ám ảnh Ukraine” trong tương lai có thể thấy được, và Ukraine phải chuẩn bị để tự vệ.

Hôm thứ Bảy, các nhà quan sát phương Tây nói rằng đoàn xe chở hàng cứu trợ của Nga đã băng qua biên giới vào Ukraine hôm thứ Sáu đã quay trở lại Nga, làm cho tình trạng căng thẳng giảm bớt trong lúc Thủ tướng Đức Angela Merkel đên thủ đô của Ukrainevà bày tỏ hy vọng về hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG