Đường dẫn truy cập

Quân đội Tunisia đóng Quảng trường Bardo sau các vụ đụng độ


Người biểu tình tụ tập bên ngoài trụ sở Hội đồng lập hiến tại Tunis, ngày 28/7/2013.
Quân đội Tunisia đã chặn một quảng trường nơi những người biểu tình kình chống nhau đã đụng độ ở Tunis, tuyên bố đây là một ‘vùng quân sự đóng’ trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng bất ổn dâng cao.

Sau khi những người biểu tình đụng độ hôm nay tại quảng trường trung tâm Bardo ở thủ đô, nơi Quốc hội lập hiến của Tunisia tọa lạc, quân đội đã dùng dây thép gai và hàng rào để ngặn khu vực này.

Tại điểm nóng ở thành phố Sidi Bouzid ở miền nam, cảnh sát Tunisia đã sử dụng hơi cay để giải tán những người biểu tình chống chính phủ tay lăm lăm gạch đá sau khi xảy ra đụng độ bên ngoài các văn phòng thành phố tại đó.

Căng thẳng dâng cao sau khi phe đối lập tìm cách lật đổ chính phủ do phe Hồi giáo lãnh đạo sau khi xảy ra vụ sát hại một chính trị gia cánh tả hồi tuần trước.

Đây là vụ ám sát thứ hai trong chưa đầy 6 tháng.

Những người biểu tình cho rằng đảng cầm quyền ôn hòa Ennahda của Tunisia đã không thực sự hành động nhằm cắt giảm ngân quỹ cũng như sự hỗ trợ dành cho những thành phần cực đoan.

Các giới chức Tunisia đổ lỗi cho các nhóm cực đoan có dính líu tới al-Qaida đã gây ra vụ giết người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG