Đường dẫn truy cập

Quân đội Kenya truy tìm các tay súng, con tin tại thương xá ở Nairobi


Binh sĩ Kenya rời khu vực gần Thương xá Westgate, 23/9/13
Các binh sĩ Kenya cho biết họ đang tiến gần tới các phần tử Hồi Giáo quá khích đang cầm giữ một số con tin không rõ bao nhiêu tại khu thương xá ở Nairobi bị tấn công hôm thứ Bảy.

Các binh sĩ lục soát từng tầng một của thương xá.

Hôm thứ Hai, người ta có thể nghe nhiều tiếng nổ và thấy khói đen dầy đặc bốc lên trên nóc thương xá Westgate.

Các giới chức Kenya nói quân đội đã làm chủ tất cả các tầng của trung tâm thương mại này và đã cứu được một số con tin. Nhưng một số tay súng vẫn còn đang tại đào.

Tổ chức khủng bố al-Shabab tại Somalia, đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này. Al-Shabab nói họ trả đũa việc Kenya can thiệp vào Somalia. Họ đòi tất cả quân đội Kynia phải rời khỏi Somalia – một đòi hỏi bị chính phủ Kenya bác bỏ.

Tổng thống Barack Obama đã nói chuyện trực tiếp với Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta và hứa cung cấp bất cứ trợ giúp nào mà cơ quan công lực Kenya cần đến.

Tổng thống Obama nói ông tin tưởng Kenya sẽ xây dựng lại. Ông gọi Kenya là một trong những nền dân chủ ổn định nhất tại Châu Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG