Đường dẫn truy cập

Quan chức Tòa Bạch Ốc nhiễm COVID dù đã tiêm chủng


Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki.

Một quan chức Tòa Bạch Ốc, đã tiêm chủng hoàn toàn, bị nhiễm COVID nhưng chỉ bị triệu chứng nhẹ và không có tiếp xúc gần với nhân viên Tòa Bạch Ốc, phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki loan báo ngày 20/7.

Giới chức này đang chờ xét nghiệm thêm để xác nhận tình trạng bệnh tình và trong lúc này không tới lui Tòa Bạch Ốc nữa, bà Psaki cho biết.

Bà nói thêm là đơn vị y tế Tòa Bạch Ốc đã tiến hành việc theo dõi tiếp xúc và phỏng vấn, nhưng không phát hiện tiếp xúc gần trong số các nhân viên và Tổng thống Joe Biden.

Bà Psaki cho hay cũng có các trường hợp khác tương tự, nghĩa là nhân viên đã tiêm chủng nhưng vẫn bị nhiễm COVID, dù họ không phải là nhân viên cấp cao và do đó chính quyền không báo cáo.

“Chúng tôi biết sẽ có những ca đột phá nhưng như trường hợp này cho thấy, các ca trong những người đã tiêm chủng thường là nhẹ,” bà Psaki nói.

“Đây là một nhắc nhở thêm nữa về tính hiệu nghiệm của vaccine COVID-19 chống lại bệnh nặng và nhập viện,” phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc nói thêm.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG