Đường dẫn truy cập

Mỹ không định bắt du khách phải tiêm chủng mới được nhập cảnh


Mỹ vẫn đang cân nhắc về hạn chế du hành do COVID-19 đối với các du khách nước ngoài, nhưng không có ý định rốt cuộc sẽ yêu cầu mọi người phải tiêm chủng mới được nhập cảnh Mỹ, Tòa Bạch Ốc cho biết ngày 30/6.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho hay các giới chức Mỹ vẫn đang liên lạc với các đối tác Canada, châu Âu và các nơi khác để quyết định khi nào và làm thế nào để gỡ bỏ những hạn chế du hành một cách an toàn.

“Đó không phải là ý định của chúng tôi,” bà Psaki nói với phóng viên tại Tòa Bạch Ốc khi được hỏi là liệu chính phủ Mỹ có yêu cầu du khách phải tiêm vaccine COVID rồi mới được nhập cảnh Mỹ hay không.

Trước sự lây lan của biến thể Delta gây quan ngại ngày càng tăng, bà Psaki loan báo Mỹ có kế hoạch gửi 2,5 triệu liều vaccine Johnson & Johnson cho Colombia.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG