Đường dẫn truy cập

Hai giám đốc Qantas được Việt Nam phóng thích về nước


Hai giám đốc Qantas được Việt Nam phóng thích về nước

Hai Phó Tổng Giám đốc của hãng hàng không Qantas thuộc Australia được Việt Nam phóng thích đã về nước.

AFP hôm nay loan tin bà Deniela Marsilli và ông Tristan Freeman đã trở lại Australia hôm qua sau gần nửa năm bị Việt Nam giữ lại để điều tra về vụ thua lỗ khoảng 30 triệu đô la tiền mua nhiên liệu hồi năm 2008.

Hai đương sự bị Việt Nam cấm xuất cảnh từ năm 2009.

Bản tin Dow Jones hôm nay trích lời một phát ngôn nhân của hãng nói rằng quyết định phóng thích hai quan chức cấp cao này được đưa ra sau kết luận của giới điều tra Việt Nam, đồng thời cho biết các nhân viên của Qantas đã hợp tác trong quá trình điều tra, và không có nhân viên nào của hãng bị truy tố.

Qantas cho hay bà Deniela và ông Tristan sẽ trở lại tiếp tục làm việc cho công ty sau một thời gian nghỉ ngơi. Qantas khẳng định vẫn duy trì đầu tư trong Jetstar Pacific Airlines và thấy nhiều cơ hội phát triển trên thị trường hàng không nội địa tại Việt Nam.

Ông Lương Hoài Nam, cựu Giám đốc của Jetstar Pacific Airlines mà trong đó chính phủ Việt Nam có phần hùn lớn nhất, bị bắt hồi tháng Giêng, hiện vẫn còn bị giam giữ.

Nguồn: AFP, Dow Jones

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG