Đường dẫn truy cập

Ông Putin kêu gọi đoàn kết lần cuối cùng trong cương vị Thủ tướng


Thủ tướng Nga Vladimir Putin đọc diễn văn trước Quốc hội
Thủ tướng Nga Vladimir Putin đọc diễn văn trước Quốc hội

Thủ Tướng Vladimir Putin kêu gọi người dân Nga hãy bỏ lại sau lưng những tỵ hiềm chính trị đã đưa hàng ngàn người xuống đường, biểu tình sau các cuộc bầu cử gây chia rẽ tại nước này.

Ông Putin nói nay đã đến lúc phải vượt qua những xúc cảm cao độ và những trận ăn thua chính trị đã diễn ra tiếp theo sau cuộc bầu cử đã đưa ông trở lại chiếc ghế Tổng Thống.

Ông Putin nói bây giờ trách nhiệm của tất cả các chính đảng là cùng chung sức để cải thiện cuộc sống của nhân dân Nga.

Ông nói đất nước Nga đã trải qua một thời kỳ căng thẳng trong các cuộc bầu cử quốc hội và bầu cử Tổng Thống. Và cho đến giờ này vẫn còn những dư âm của những xúc cảm cao độ và của những cuộc đối đầu chính trị.

Tuy nhiên, theo lời ông, lôgíc của một nền dân chủ trưởng thành là một khi các cuộc bầu cử kết thúc, thì một thời kỳ hợp tác mới, quan trọng hơn sẽ mở ra. Mọi người nên cùng hướng tới tương lai, và nhận thức được trách nhiệm chung đối với đất nước.

Trong khi ông Putin đọc diễn văn thường niên của ông Putin trước Hạ viện Nga, Viện Duma, hôm thứ Tư là bài diễn văn cuối cùng của ông trong cương vị Thủ Tướng.

Ông Putin sẽ làm lễ tuyên thệ nhậm chức để khởi sự nhiệm kỳ Tổng Thống thứ Ba của ông vào ngày 7 tháng Năm sắp tới.

Thủ Tướng Putin cũng tập trung vào nền kinh tế Nga, mà trong mấy năm qua đã đương đầu với những khó khăn nghiêm trọng.

Trước bài diễn văn, cảnh sát tại Moscow đã bắt giữ nhiều người biểu tình trong khi những người này tiến gần tới Viện Duma, trong đó có cả nhà hoạt động tích cực Nga Sergei Udaltsov, một trong những người lãnh đạo của các cuộc biểu tình rầm rộ đã diễn ra sau các cuộc bầu cử Tổng Thống Nga hồi tháng Ba.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG