Đường dẫn truy cập

Putin: Nga có thể tái củng cố sự hiện diện quân sự tại Syria nếu cần


Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trước các binh sĩ phục vụ tại Syria ở Moscow, Nga, ngày 17/3/2016.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố cho dù đã cho rút bớt binh sĩ từ mặt trận Syria về nước nhưng trong trường hợp cần thiết, chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ, ông có thể tái tăng cường sự hiện diện của Moscow tại Syria.

Trong lúc tuyên dương các sĩ quan phục vụ tại quốc gia Syria bị chiến tranh tàn phá, ông Putin nhấn mạnh ông không muốn leo thang xung đột lần nữa, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng chính quyền Syria và các nhóm đối lập chống lại Tổng thống Bashar al-Assad có được điểm chung để đạt được một thỏa thuận hòa bình.

Tư lệnh không lực Nga khẳng định cuộc triệt thoái đa số binh sĩ của Moscow tại Syria có thể hoàn tất trong vòng từ 2 đến 3 ngày. Mỹ ước tính Nga hiện có khoảng 3.000 - 6.000 lính tại Syria. Nga nói sẽ duy trì chừng 1.000 binh sĩ ở lại Syria sau cuộc triệt thoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG