Đường dẫn truy cập

Đợt máy bay chiến đấu đầu tiên của Nga về nước từ Syria


Ảnh chụp từ video trên trang web của Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/3/2016 cho thấy các chiến đấu cơ của Nga đang bay trở về nước.
Ảnh chụp từ video trên trang web của Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/3/2016 cho thấy các chiến đấu cơ của Nga đang bay trở về nước.

Đợt đầu tiên các máy bay chiến đấu Nga đã về nước từ Syria, tiếp theo sau loan báo bất ngờ của Tổng thống Vladimir Putin cho biết sẽ triệt thoái phần lớn lực lượng Nga ra khỏi nước Trung Đông này sau một chiến dịch quân sự kéo dài 5 tháng rưỡi.

Đài truyền hình Nga chiếu cảnh 3 chiến đấu cơ Sukhoi 34 đáp xuống một căn cứ không quân ở miền Nam nước Nga. Các phi công đội mũ màu trắng, mặc áo phi công được đám đông nồng nhiệt chào đón khi vừa đáp xuống phi đạo. Những người ủng hộ tung các phi công lên cao trong một cử chỉ hân hoan đón mừng.

Giữa một rừng cờ Nga và các quả bong bóng màu đỏ, trắng và xanh, môt ban nhạc trỗi bài “Phi công Hành khúc” của thời Stalin và quốc ca của Nga.

Tại các cuộc hòa đàm Syria ở Geneve, nhóm đối lập chủ yếu của Syria thận trọng hoan nghênh việc Nga triệt thoái quân đội, nói rằng động thái này có thể dẫn tới việc kết thúc cuộc chiến kéo dài 5 năm và chấm dứt ‘chế độ độc tài và những tội ác’ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Tuy nhiên, Damascus đã bác bỏ bất cứ ý kiến nào cho thấy ông Assad giờ đã sẵn sàng từ bỏ quyền lực.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG