Đường dẫn truy cập

Người Palestine bác đề nghị ngưng xây cất khu định cư của Israel


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Hôm thứ Hai, các giới chức Palestine đã bác đề nghị của Israel triển hạn lệnh ngưng xây cất một khu định cư tại Bờ Tây với điều kiện là họ công nhận Israel là một quốc gia Do Thái.

Hôm thứ Hai, Thủ tướng Benjamin Netanyahu của Israel đã đưa ra đề nghị này trước Quốc hội, nói rằng sự thừa nhận này sẽ giúp lấy lại lòng tin của Israel đối với người Palestine.

Nhưng các giới chức Palestine nói rằng vấn đề "quốc gia của người Do Thái" không phải là trọng tâm của chuyện ngưng xây cất khu định cư. Người Palestine muốn Israel ngưng xây cất và trở lại bàn đàm phán sau khi các cuộc hòa đàm đã bị đình chỉ vào trước đây trong tháng vì vấn đề này.

Israel đang bị quốc tế gia tăng áp lực để họ phải ngưng xây cất khu định cư trong một nỗ lực thành đạt được một mục tiêu của chính quyền Obama là có được một hòa ước cho Trung đông vào năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG