Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng chuẩn bị đi thăm Malta


Đức giáo hoàng Benedict XVI

Đức giáo hoàng Benedict sẽ lên đường sang thăm Malta vào thứ Bảy, một ngày sau khi mừng sinh nhật thứ 83.

Chuyến đi thăm Malta, một hải đảo nằm trong vùng biển Địa trung hải, cuối tuần này là để tưởng niệm năm thứ 1950 vụ Thánh Phao lồ bị đắm tàu tại đó.

Thánh Phao lồ vẫn được coi là một nhà truyền đạo vĩ đại của thời kỳ khi Ki-tô giáo mới xuất hiện.

Tuy nhiên, chuyến đi của Đức giáo hoàng đã bị u ám vì những vụ tai tiếng về các vụ lạm dụng tính dục, đang gây nhiều khó khăn cho Giáo hội Công giáo.

Nhiều người đàn ông Malta đã cùng với số người ngày càng nhiều từ nhiều nước, tố cáo họ đã bị các tu sĩ xâm hại tình dục, thời họ còn trong tuổi vị thành niên.

10 người đàn ông Malta lớn lên trong một trại mồ côi do dòng Saint Paul điều hành, nói họ đã bị các linh mục vi phạm tình dục khi còn trong tuổi vị thành niên.

Những người này yêu cầu được gặp Đức giáo hoàng.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Tòa thánh Vatican nói nếu có một cuộc gặp mặt như vậy thì diễn biến này không phải là do “áp lực của giới truyền thông.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG