Đường dẫn truy cập

Đức Giáo hoàng chuẩn bị gặp gỡ Tổng thống Mexico


Tổng thống Mexico Felipe Calderon đón chào Đức Giáo hoàng Benedicto 16
Tổng thống Mexico Felipe Calderon đón chào Đức Giáo hoàng Benedicto 16

Đức Giáo hoàng Benedicto 16 hôm nay sẽ gặp Tổng thống Mexico Felipe Calderon, trong lúc nhà lãnh đạo Thiên chúa giáo La mã thực hiện chuyến viếng thăm 5 ngày đến Châu Mỹ La Tinh.

Sáng nay Đức Giáo hoàng bắt đầu ngày làm việc với một thánh lễ tại Đại học Miraflores tại thành phố Leon ở miền trung Mexico.

Theo lịch trình, Ngài sẽ hội kiến nhà lãnh đạo Mexico chiều nay tại nhà khách chính phủ ở Guanajuato, và sau đó là cuộc gặp gỡ với các trẻ em tại Quảng trường Hòa bình của thành phố này.

Ngày mai, Đức Giáo hoàng sẽ cử hành một thánh lễ ngoài trời qui tụ rất đông người tại Leon.

Hàng vạn người đã rủ nhau ra đường chào đón Đức Giáo hoàng khi Ngài tới phi trường Quốc tế Guanajuato ngày hôm qua. Họ đứng dọc theo con đường dài 32 kilo mét từ phi trường đến thành phố Leon. Nhiều người reo hò và hô khẩu hiệu đại ý nói rằng “này người anh em trong chúa Kitô, giờ đây anh là người Mexico.”

Đức Giáo hoàng Benedicto 16 đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt hơn dự kiến. Trước đó nhiều người nói rằng chuyến viếng thăm của Ngài sẽ không tạo nhiều hứng khởi bằng người tiền nhiệm là Cố Giáo hoàng Gioan Phao Lồ Đệ Nhị, vị giáo hoàng đầu tiên đến thăm Mexico và được dân chúng ở đây sùng kính.

Phát biểu với báo giới trên chuyến bay tới Mexico, Đức Giáo hoàng nói rằng Giáo hội phải làm tất cả những gì có thể để ngăn không cho giới trẻ Mexico gia nhập các băng đảng ma túy. Ngài cũng nói rằng sự ham muốn tiền bạc là nguyên do gây ra bạo động ma túy ở Mexico.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG