Đường dẫn truy cập

Ðức Giáo Hoàng hy vọng thư gởi tín đồ Ireland giúp 'chữa lành vết thương'


Đức Giáo Hoàng Benedicto 16 hôm nay cho biết Ngài hy vọng lá thư Ngài sắp gởi cho tín đồ Ireland về vụ tai tiếng xâm hại tính dục trong Giáo hội Công giáo La mã sẽ có ích cho việc “sám hối, chữa lành vết thương, và phục hưng.”

Đức Giáo Hoàng cho biết trong bài diễn văn hàng tuần tại Quảng trường Thánh Phê rô ở Vatican rằng Ngài sẽ ký một lá thư mục vụ vào ngày thứ sáu và gởi cho tín đồ Công giáo Ireland liền sau đó.

Các nguồn tin từ Tòa Thánh cho biết lá thư đó sẽ được công bố vào ngày thứ sáu hoặc thứ bảy.

Ireland hồi gần đây đã bị chấn động bởi một loạt những cuộc điều tra chính thức về những vụ xâm hại tính dục trẻ em do các linh mục gây ra. Đức Giáo Hoàng thừa nhận rằng Giáo hội Công giáo Ireland “bị lung lay rất nhiều” vì vụ khủng hoảng này.

Vị giám mục cao cấp của Giáo hội Công giáo Ireland đã tạ lỗi về vai trò của ông trong vụ tai tiếng xâm hại tính dục trẻ em.

Hồng y Sean Brady thừa nhận rằng ông đã từng thu thập bằng chứng về một linh mục nhiều lần xâm hại trẻ em nhưng không hề thông báo cho cảnh sát về những tội phạm đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG