Đường dẫn truy cập

Vatican đả kích nỗ lực nối kết Đức giáo hoàng với vụ linh mục xâm hại tính dục trẻ em


Vatican đả kích nỗ lực nối kết Đức giáo hoàng với vụ linh mục xâm hại tính dục trẻ em

Tòa thánh Vatican đã lên tiếng đả kích điều mà họ gọi là những mưu toan nhằm nối kết Đức giáo hoàng với một vụ tai tiếng ngày càng lan rộng về những linh mục xâm hại tính dục trẻ em ở Đức, quê hương của Đức giáo hoàng Benedict thứ 16.

Phát ngôn viên Tòa Thánh Federico Lombardi hôm nay chỉ trích những người mà ông gọi là “kiên trì đáng kể” trong việc nối kết cá nhân Đức giáo hoàng với vụ tai tiếng. Ông phủ nhận những gợi ý cho rằng Giáo hội Công giáo tìm cách che đậy những vụ bê bối của các linh mục. Ông Lombardi cho biết Đức giáo hoàng đang tập trung nỗ lực cho việc giúp đỡ các nạn nhân.

Các giới chức của giáo hội đang xem xét gần 200 cáo giác về xâm hại tính dục trẻ em của các linh mục và những người khác tại một nhà thờ ở Đức, kể cả cáo giác dính líu tới một ca đoàn nam từng nằm dưới sự hướng dẫn của người anh của Đức giáo hoàng.

Hôm qua tổng giáo phận Munich xác nhận rằng một vị linh mục bị nghi có hành vi xâm hại tính dục đã được thuyên chuyển tới Munich trong lúc Đức giáo hoàng là tổng giám mục ở đó vào năm 1980. Một tờ báo Đức cho biết Đức giáo hoàng đã chấp thuận sự thuyên chuyển của vị linh mục sau đó đã bị tòa kết án là phạm những tội xâm hại tính dục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG