Đường dẫn truy cập

Hồng Y Ireland chỉ từ chức nếu Đức Giáo Hoàng yêu cầu


Vị chức sắc cấp cao của giáo hội Thiên Chúa Giáo Ireland nói rằng ông sẽ không từ chức trừ phi Vatican hạ lệnh cho ông, mặc dù ông nhìn nhận đã có lần thu thập bằng chứng về một tu sĩ phạm tội lạm dụng tình dục nhiều trẻ em mà không báo cho cảnh sát.

Hồng Y Sean Brady, ngỏ lời hôm thứ Hai trên đài truyền thanh Anh Quốc, nói rằng ông đã phỏng vấn 2 trẻ vào năm 1975 vì đã bị lạm dụng bởi Linh mục Brendan Smyth, người được xem là tội phạm ấu dâm loạt nổi tiếng nhất, nay đã qua đời.

Hồng Y Brady hôm thứ Hai cho biết cả hai đứa trẻ đều được yêu cầu ký giấy tờ hứa là sẽ không nói với ai ngoài giáo hội về những khổ nạn chúng phải gánh chịu.

Được biết Linh mục Smyth tiếp tục lạm dụng và hãm hiếp nhiều trẻ em tại Ireland, Anh và Hoa Kỳ trước khi bị dẫn độ trở lại Bắc Ireland vào năm 1994. Ông chết 3 năm sau đó trong một nhà tù Ireland.

Hồng y Brady nói với đài BBC rằng ông biết về tội lỗi của Linh mục Smyth, nhưng không cảm thấy có trách nhiệm báo cáo với cảnh sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG