Đường dẫn truy cập

Ba Lan “chưa thuyết phục” về kết quả điều tra tai nạn của Nga


Tổng thống Lech Kaczynski và 95 người khác đã tử nạn khi máy bay của họ rơi xuống thành phố Smolensk của Nga

Chính phủ Ba Lan nói rằng họ chưa hài lòng về cuộc điều tra của Nga trong tai nạn máy bay trước đây trong năm, khiến Tổng thống Ba Lan thiệt mạng, và bây giờ Ba Lan yêu cầu Nga giao hoàn các mảnh vụn của chiếc máy bay.

Edmund Klich, chuyên viên trong tổ điều tra của Ba Lan được gửi đến Moscow để giúp đỡ cuộc điều tra, hôm thứ Tư nói rằng Ba Lan vẫn “chưa thuyết phục” về kết quả điều tra do Nga đưa ra.

Tổng thống Lech Kaczynski và 95 người khác đã tử nạn khi máy bay của họ rơi xuống thành phố Smolensk của Nga hôm 10 tháng 4.

Máy bay đang trên đường đến miền Tây nước Nga để Tổng thống Lech Kaczynski và phái đoàn dự lễ tưởng niệm 70 năm nhà độc tài Josef Stalin của Xô-viết ra lệnh hành quyết hơn 20.000 binh sĩ Ba Lan.

Ông Klich cho biết quan tâm của Ba Lan bắt nguồn từ sự kiện Nga không chịu cung cấp những thông tin kỹ thuật về sân bay Smolensk mà Ba Lan đã yêu cầu.

Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan Krzysztof Kwiatkowski nói xác chiếc máy bay nên được mang về Ba Lan càng sớm càng tốt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG