Đường dẫn truy cập

Nga đổ lỗi cho Ba Lan trong vụ rớt máy bay chở TT Kaczynski


Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski, phu nhân và một số thành viên khác trong nội các cũng thiệt mạng trong vụ rớt máy bay hồi tháng 4 năm 2010

Các nhà điều tra Nga đang đổ lỗi cho Ba Lan vì vụ tai nạn máy bay đã làm Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski và 95 người khác thiệt mạng hồi tháng Tư năm ngoái.

Một phúc trình được công bố ngày hôm nay nói rằng Tư lệnh Không lực Ba Lan đã uống rượu khi ông gây áp lực buộc phi công phải tìm cách hạ cánh máy bay trong điều kiện thời tiết xấu ở khu vực Smolensk của Nga.

Trong phúc trình cuối cùng của cuộc điều tra này, Nga đã không thấy có sai phạm từ phía các nhân viên điều khiển không lưu.

Phu nhân của Tổng thống Kaczynski và một số thành viên khác trong nội các cũng thiệt mạng trong vụ này.

Họ đang trên đường tới dự một buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân của vụ thảm sát Katyn, là vụ thảm sát hơn 20.000 binh sĩ Ba Lan hồi năm 1940 của cựu độc tài Xô Viết Josef Stalin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG