Đường dẫn truy cập

13 người chết đuối trong nỗ lực tiếp cứu tại vịnh Aden


Vịnh Aden giữa Somalia và Yemen

13 người chết đuối và 8 người mất tích trong vịnh Aden giữa Somalia và Yemen sau khi tàu của họ bị lật trong một nỗ lực tiếp cứu.

Theo một thông cáo của hải quân Hoa Kỳ, chiếc tàu chở 85 người Ethiopia và Somalia, đã bị lật sáng thứ Hai. Hải quân Hoa Kỳ cho biết vụ này xảy ra trong lúc thủy thủ đoàn trên chiến hạm USS Churchill đang tiếp tế thực phẩm và nước uống. Thông cáo cho hay những người trên tàu đã chạy vội sang một bên hông tàu để lấy thực phẩm, làm tàu của họ mất thăng bằng.

Tất cả 85 hành khách đều bị rơi xuống biển. Thủy thủ đoàn Hoa Kỳ, với sự yểm trợ của một trực thăng Australia, chỉ có thể vớt được 61 hành khách.

Chiến hạm Winston Churchill của hải quân Hoa Kỳ đã đến nơi hôm Chủ nhật để giúp cứu chiếc tàu của châu Phi. Sau đó chiến hạm đã đưa một chiếc thuyền hơi với một ít thủy thủ đến tàu của châu Phi và xét thấy là tàu đó bị hỏng máy. Thủy thủ đoàn Hoa Kỳ đang cho kéo tàu này trở lại Somalia.

Hải quân Hoa Kỳ đang cho điều tra về vụ này.

Cả tàu của Hoa Kỳ lẫn Nam Triều Tiên đều có mặt trong khu vực tham gia vào lực lượng quốc tế chống hải tặc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG