Đường dẫn truy cập

Hải tặc Somalia cướp tàu du lịch với 4 công dân Mỹ


Một Phát ngôn viên của đại sứ quán Mỹ tại Nairobi, ở Kenya, nói rằng tất cả các cơ quan Hoa Kỳ liên hệ cũng đang theo sát tình hình.

Hải tặc Somalia cho hay một tàu du lịch chở 4 người Mỹ đã bị cướp, theo dự kiến sẽ về đến Somalia ngày hôm nay, và như thế giảm cơ may thực hiện một cuộc giải cứu nhanh chóng.

Nhà chức trách Mỹ đã cân nhắc những cách để phản ứng sau khi chiếc tàu bị cướp trong vùng biển Ả Rập, ngoài khơi Somalia.

Một Phát ngôn viên của đại sứ quán Mỹ tại Nairobi, ở Kenya, nói rằng tất cả các cơ quan Hoa Kỳ liên hệ cũng đang theo sát tình hình.

Các giới chức nói hải tặc Somali đã chiếm quyền kiểm soát chiếc tàu Quest, mang cờ Mỹ, ngoài khơi Somalia hôm thứ Sáu vừa rồi.

Chiếc tàu này thuộc quyền sở hữu của cặp vợ chồng Scott và Jean Adam, đã đi quanh thế giới từ cuối năm 2004 để phân phát Thánh Kinh tại nhiều quốc gia khác nhau.

Vụ cướp tàu diễn ra vài ngày sau khi một thẩm phán ở New York tuyên án 1 tên hải tặc Somali 33 năm tù giam về tội cướp chiếc tàu chở containơ Maersk Alabama.

Một tên hải tặc thứ hai đã bị bắn chết trong một chiến dịch nhằm giải cứu chiếc tàu Alabama.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG