Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Israel bắn hai thiếu nữ Palestine trong vụ dùng kéo đâm người


Nhân viên y tế đưa người phụ nữ Palestine bị còng tay, thủ phạm vụ đâm người Israel, lên xe cứu thương ngày 23/11/2015.
Nhân viên y tế đưa người phụ nữ Palestine bị còng tay, thủ phạm vụ đâm người Israel, lên xe cứu thương ngày 23/11/2015.

Cảnh sát Israel hôm thứ Hai đã bắn chết một thiếu nữ người Palestine, và bắn bị thương một cô gái khác ở Jerusalem, sau khi hai cô này dùng kéo đâm một người đàn ông.

Nạn nhân trong vụ tấn công là một người đàn ông Palestine, 70 tuổi, mà hai cô gái tưởng nhầm là người Israel.

Đây là vụ mới nhất trong làn sóng bạo lực kéo dài nhiều tháng qua. Hôm Chủ nhật đã xảy ra một loạt các vụ tấn công ở vùng Bờ Tây nằm dưới sự chiếm đóng của Israel.

Quân đội Israel cho biết một người Palestine đâm một thiếu nữ 21 tuổi nhiều nhát vào đầu và ngực trước khi bị binh sĩ gần đó bắn chết.

Trong một vụ tấn công trước đó, quân đội nói một phụ nữ rút dao tại cổng vào một căn cứ quân sự, và tiến tới các thường dân.

Một người định cư ở Bờ Tây nói rằng ông đã lái xe khỏi đường và đâm vào người phụ nữ. Một binh sĩ sau đó bắn chết bà này.

Tám tuần gia tăng các vụ bạo lực trên đường phố là một thách thức đối với hệ thống an ninh của Israel và gây lo ngại cho Hoa Kỳ.

Trong vòng hai tháng qua, 83 người Palestine đã tử vong. Một số bị giết trong khi thực hiện các vụ tấn công, và số khác bỏ mạng trong các cuộc đụng độ với lực lượng Israel.

Trong khi đó, 19 người Israel và một học sinh Mỹ bị giết trong các vụ đâm dao, bắn giết và đâm xe do người Palestine thực hiện.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG