Đường dẫn truy cập

Tấn công ở Bờ Tây, 3 người bị thương, hung thủ thiệt mạng


Binh sĩ và cảnh sát biên phòng Israel đứng tại hiện trường vụ tấn công, ngày 8/11/2015.

Giới hữu trách Israel cho hay một người Palestine lái xe đâm vào một nhóm người Israel ở Khu Bờ Tây hôm Chủ nhật, làm bị thương ít nhất 3 người và sau đó người lái xe bị cảnh sát bắn chết.

Các giới chức nói rằng ít nhất 2 nạn nhân Israel được đưa vào bệnh viện.

Đây là diễn biến mới nhất của làn sóng bạo động ở Israel và lãnh thổ của người Palestine từ đầu tháng 10 đến nay.

Có những đồn đoán rằng Israel toan tính chiếm địa điểm linh thiêng Đông Jerusalem được người Hồi giáo và người Do Thái tôn kính – nơi đã trở thành tâm điểm xuất phát của cuộc bạo động làm hơn 11 người Israel thiệt mạng và ít nhất 73 người Palestine thiệt mạng.

Giới hữu trách Israel nói rằng đa số những người Palestine bị hạ sát khi đang tấn công hoặc tìm cách đâm hay bắn thường dân, cảnh sát và binh sĩ Israel.

Israel luôn bác bỏ tin đồn liên quan đến địa điểm linh thiêng và lên án các nhà lãnh đạo Palestine xúi giục thanh niên gây bạo động.

Các giới chức Palestine đang ra sức thúc hối Tòa Hình sự Quốc tế điều tra những cáo buộc về điều họ gọi là "tội ác chiến tranh Israel" và việc sử dụng vũ lực quá mức chống lại thường dân – một cáo buộc mà Israel phủ nhận.

Nhiều người Palestine chán ngán với cơ hội kinh tế kém cỏi, triển vọng mờ mịt của hòa bình, và hành động lập khu định cư của người Do Thái trên những vùng đất mà người Palestine muốn thành lập nhà nước trong tương lai.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG