Đường dẫn truy cập

Phó tổng thống Biden gọi những nghi phạm đánh bom là ‘bệnh hoạn’


Phó tổng thống Biden tại lễ tưởng niệm viên sĩ quan cảnh sát quá cố ở trường MIT.
Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden lên tiếng phê phán hai nghi phạm trong vụ đánh bom marathon ở Boston là bệnh hoạn và hèn nhát.

Hôm thứ Tư, ông Biden đã phát biểu tại một lễ tưởng niệm cho một sĩ quan cảnh sát giữ an ninh cho trường đại học bị hai kẻ tình nghi Tamerlan và Dzhokhar Tsarnaev bắn chết ba ngày sau vụ đánh bom.

Hàng ngàn người thương tiếc đã tập trung tại Viện Công nghệ Massachusetts để tưởng nhớ viên cảnh sát bị sát hại Sean Collier. Ông Biden nói Mỹ phải giữ lấy những giá trị của mình khi đối mặt với những mối đe dọa từ những kẻ khủng bố.

Trong khi đó, các nhà điều tra Mỹ đã thẩm vấn cha mẹ của hai nghi phạm ở nước cộng hòa Dagestan thuộc Nga với nỗ lực nhằm xác định điều gì có thể đã ảnh hưởng đến hai người con của họ trong những tháng trước cuộc tấn công.

Làm việc với lực lượng an ninh Nga, nhà chức trách Mỹ đã thẩm vấn hai người này vào đêm thứ Ba và tái thẩm vấn người mẹ Zubeidat Tsarnaev vào hôm thứ Tư.

Các nhà điều tra đặc biệt quan tâm đến bất kỳ mối liên hệ nào mà người anh trai, Tamerlan Tsarnaev, có thể có với các phần tử cực đoan Hồi giáo trong chuyến thăm sáu tháng ở Dagestan và Chechnya hồi năm ngoái.

Nhà lập pháp Mỹ cũng thảo luận về chuyến đi này vào hôm thứ Ba khi nêu lên những lo ngại về việc chia sẻ thông tin tình báo giữa các cơ quan thực thi pháp luật liên bang.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cho biết FBI nói với ông là họ không hay biết về thời điểm chuyến đi đến Nga của Tamerlan Tsarnaev.

XS
SM
MD
LG