Đường dẫn truy cập

Philippines tiếp tục khoan dầu trong vùng biển tranh chấp


Philippines tiếp tục khoan dầu trong vùng biển tranh chấp

Philippines sẵn sàng khởi sự chương trình thăm dò dầu khí gần các hải đảo trên biển Nam Trung Hoa đang tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc và một số quốc gia châu Á khác.

Công ty dầu hỏa và khoảng sản Forum Energy có trụ sở ở Anh đã ra một tuyên bố cho hay họ đã hoàn thành khảo sát địa chất vùng Mỏ Khí đốt Sampaguita ở ngoài khơi Reed Bank, một khu vực cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 150 kilômét về phía tây.

Công ty này cho biết sẽ tiến hành ngay công việc xác định vị trí tốt nhất để có thể tiến hành các mũi khoan thẩm định.

Một cuộc tranh cãi ngoại giao đã xảy ra hồi trước đây trong tháng này khi Manila lên án hai chiếc tàu tuần duyên của quân đội Trung Quốc tiến vào vùng Reed Bank và buộc một tàu thăm dò dầu khí phải ra khỏi khu vực này.

Tổng thống Benigno Aquino đã gởi kháng thư cho Trung Quốc, trong đó quả quyết rằng Philippines “có chủ quyền không thể tranh cãi” đối với khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG