Đường dẫn truy cập

Phiến quân Yemen đánh bom sân bay Ả Rập Xê-út bằng máy bay không người lái


Ảnh tư liệu: Chốt quân sự ở Najran của Ả Rập Xê-út sát biên giới với Yemen.
Ảnh tư liệu: Chốt quân sự ở Najran của Ả Rập Xê-út sát biên giới với Yemen.

Phiến quân Houthi, đồng minh của Iran ở Yemen, đã đánh bom một sân bay và căn cứ quân sự của Ả Rập Xê-út bằng máy bay không người lái.

Ả Rập Xê-út xác nhận cuộc tấn công trong lúc tình hình Trung Ðông căng thẳng giữa Tehran và Washington. Chưa có báo cáo về thương vong hoặc thiệt hại.

Cuộc tấn công xảy ra tại thành phố Najran của Ả Rập Xê-út sau khi Iran tuyên bố tăng gấp bốn lần năng suất làm giàu uranium, một năm sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân của các cường quốc thế giới ký với Iran, mặc dù mức sản xuất đó vẫn thấp hơn nhiều so với mức cần thiết để chế tạo vũ khí nguyên tử.

Trước tình hình căng thẳng, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đang tìm cách mở rộng quyền hành pháp để đối phó hữu hiệu hơn với “cuộc chiến kinh tế,” do việc chính quyền Tổng thống Trump tăng cường và mở rộng các lệnh trừng phạt Iran, theo Thông tấn xã IRNA của nhà nước Iran hôm 21/5.

Kênh truyền hình vệ tinh Al-Masirah của Houthis sáng 21/5 nói rằng cuộc tấn công bằng máy bay không người lái Qasef-2K nhắm vào sân bay ở Najran, và đã đánh trúng một ‘kho vũ khí’. Thành phố Najran nằm trên biên giới của Ả Rập Xê-út với Yemen, cách thủ đô Riyadh 840 km về phía tây nam, đã nhiều lần bị phe Houthi nhắm mục tiêu tấn công.

Phát ngôn viên của liên quân do Ả Rập Xê-út lãnh đạo, Đại tá Turki al-Maliki trong tuyên bố trước đó trên cơ quan truyền thông của Ả Rập Xê-út nói rằng phiến quân Houthis đã nhắm mục tiêu vào một địa điểm dân sự ở Najran, nhưng ông không cho biết thêm chi tiết.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG