Đường dẫn truy cập

Phi cơ trực thăng Ai Cập tấn công phe chủ chiến ở Sinai


Bản đồ Bán đảo Sinai
Phi cơ trực thăng của quân đội Ai Cập đã tấn công các phần tử chủ chiến Hồi giáo ở mạn bắc bán đảo Sinai hôm Chủ nhật, ngày thứ nhì trong 2 ngày liên tiếp.

Quân đội Ai Cập cho biết đây là cuộc hành quân chống khủng bố lớn nhất ở Sinai trong nhiều năm nay.

Ít nhất 9 phần tử chủ chiến bị hạ sát kể từ thứ Bảy khi các máy bay trực thăng bắn vào những địa điểm bị nghi là nơi ẩn nấp của các phần tử chủ chiến. Tin cho hay một số lớn võ khí đã bị tịch thu.

Các phần tử Hồi giáo chủ chiến lợi dụng khoảng trống an ninh khi cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak ra đi năm 2011. Các cuộc tấn công nhắm vào cảnh sát và binh sĩ đã tăng vọt từ khi quân đội lật đổ Tổng thống thân Hồi giáo Mohamed Morsi vào tháng 7.

Cũng hôm Chủ nhật, một nhóm chủ chiến tự xưng là Đội quân Jerusalem tuyên bố đã thực hiện mưu toan ám sát Bộ trưởng Nội vụ Ai Cập Mohammed Ibrahim hồi tuần trước. Tuyên bố được đăng trên một trang web của nhóm chủ chiến.

Ông Ibrahim không hề hấn gì khi một phần tử nổ bom tự sát tấn công đoàn xe của ông hôm thứ Năm. Ít nhất 21 người bị thương trong vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG