Đường dẫn truy cập

Ai Cập: Hành quân lớn tại Sinai giết chết nhiều phần tử chủ chiến


Các giới chức an ninh Ai Cập cho biết có hàng chục phần tử chủ chiến Hồi Giáo bị giết hay bị thương vào ngày thứ Bảy trong một cuộc hành quân lớn chống lại các phần tử chủ chiến tại miền bắc Sinai.

Xe bọc thép được các trực thăng tấn công vũ trang yễm trợ được sử dụng trong một cuộc ruồng bố các nghi can chủ chiến ẩn náu chung quanh thị trấn Sheikh Zuweid gần biên giới dải Gaza của Palestine.

Các giới chức nói đã bắt giữ một vài nghi can chủ chiến trong cuộc hành quân này.

Các cư dân trong khu vực cho biết dường như đây là một cuộc hành quân lớn nhất tại vùng này trong nhiều năm. Thông tấn xã Pháp nói các giới chức Ai Cập đóng cửa khẩu biên giới với Gaza vì những lý do an ninh.

Những tổ chức chủ chiến theo gương al-Qaida đã gia tăng những cuộc tấn công vào lực lượng an ninh Ai Cập tại Sinai kể từ khi Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ vào tháng 7 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG