Đường dẫn truy cập

Phe đòi ly khai bắn rơi trực thăng Ukraine, giết chết ít nhất 12 binh sĩ


Khói bốc lên từ địa điểm chiếc trực thăng bị bắn rơi, bên ngoài Slovyansk, Ukraine, 29/5/14
Khói bốc lên từ địa điểm chiếc trực thăng bị bắn rơi, bên ngoài Slovyansk, Ukraine, 29/5/14
Những phần tử đòi ly khai thân Nga ở miền đông Ukraine đã bắn rơi một chiếc máy bay trực thăng quân sự, giết chết 12 binh sĩ chính phủ, trong đó có một viên tướng.

Quyền Tổng thống Oleksandr Turchnyov hôm nay nói với quốc hội rằng 14 quân nhân thiệt mạng khi “những phần tử khủng bố” dùng súng vác vai bắn phi đạn để bắn rơi chiếc trực thăng đó gần thành phố Slovyansk do phiến quân kiểm soát.

Trong số những người thiệt mạng có Đại tướng Serhiy Kulchytskiy, người đứng đầu Cục tác chiến và huấn luyện đặc biệt của Lực lượng Phòng vệ Quốc gia Ukraine.

Lực lượng Phòng vệ Quốc gia đưa ra số tử vong khác với con số của Tổng thống Turchynov. Hôm nay họ nói rằng 12 quân nhân thiệt mạng trong vụ này trong lúc 1 người trên máy bay bị thương nặng.

Trước đó trong ngày hôm nay, một thủ lãnh của phe đòi ly khai nói rằng nhóm của ông đang bắt giữ 4 quan sát viên Âu châu đã biệt tích từ tối thứ hai.

Ông Vyacheslav Ponomarev, người tự xưng là “thị trưởng nhân dân của thành phố Slovyanks”, cho biết các quan sát viên được khỏe mạnh và sẽ được trả tự do trong nay mai.

Ông cho biết ông đã cảnh cáo Tổ chức An ninh và Hợp tác Âu châu là các quan sát viên của tổ chức này không được tới vùng này, nhưng họ đã tới nơi, bất chấp lời cảnh báo.

Hôm qua, Tổ chức An ninh và Hợp tác Âu châu cho biết một nhóm khác, gồm 11 quan sát viên, đã bị câu lưu trong cùng khu vực, nhưng sau đó đã được thả. Các quan sát viên này đến Ukraine trong một sứ mạng nhằm giảm thiểu căng thẳng và thúc đẩy cho hòa bình và an ninh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG