Đường dẫn truy cập

Pháp cảnh giác cao độ, tiếp tục truy lùng nữ tòng phạm vụ bắt con tin


French soldiers patrol in the street near a department store in Paris as part of the highest level of "Vigipirate" security plan in Paris January 10, 2015.
French soldiers patrol in the street near a department store in Paris as part of the highest level of "Vigipirate" security plan in Paris January 10, 2015.

An ninh ở Pháp được tăng cường trong lúc cảnh sát tiếp tục truy lùng một phụ nữ bị coi là tòng phạm của một trong các nghi can đã bị hạ sát trong các vụ tấn công khủng bố mấy ngày qua ở Paris.

Giới hữu trách đang cố truy lùng nghi can Hayat Boumeddiene, 26 tuổi, bạn gái của Amedy Coulibaly, kẻ đã giết chết bốn người đi mua hàng tại một chợ thực phẩm Do Thái ở Paris hôm thứ Sáu trước khi bị các lực lượng an ninh hạ sát.

Tin tức từ hiện trường nói rằng nghi can này có thể đã trà trộn vào những người đang hỗn loạn tìm cách chạy ra khỏi chợ thực phẩm khi lực lượng an ninh ập vào để giải cứu con tin. Chợ này ở gần Porte de Vincennes, nơi được gọi là khu Do Thái ở Paris.

Hayat Boumeddiene (trái) và Amedy Coulibaly (phải)
Hayat Boumeddiene (trái) và Amedy Coulibaly (phải)

Một bức ảnh trước đây của Boumeddiene cho thấy nghi can này mặc đồ truyền thống của phụ nữ Hồi giáo và đang luyện bắn nỏ.

Coulibaly có liên hệ với hai anh em Cherif và Said Kouachi, hai nghi can chính trong vụ tấn công tòa soạn của tạp chí trào phúng Charlie Hebdo, khiến 12 người thiệt mạng hôm thứ Tư. Hai anh em này đã bị cảnh sát hạ sát trong hôm thứ Sáu, và một con tin được giải cứu trong một vụ đột kích của lực lượng an ninh ở bắc thủ đô Paris.

Tất cả 17 người đã bị giết hại trong ba ngày bạo động khủng bố tại Pháp vừa qua.

Các lực lượng an ninh được triển khai tại nhiều nơi trên khắp thủ đô Paris hôm thứ Bảy, để canh giữ các địa điểm du lịch, tôn giáo và nhiều nơi khác, và để chuẩn bị cho một cuộc tuần hành toàn quốc bày tỏ tinh thần đoàn kết vào ngày mai, Chủ nhật. Cuộc tuần hành theo dự trù sẽ có các nhà lãnh đạo của nhiều nước Âu châu tham dự, trong đó có Đức, Anh, Italia và Tây Ban Nha.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG