Đường dẫn truy cập

17 phần tử chủ chiến bị hạ sát trong vụ chạm súng với quân đội Pakistan


Nhân viên an ninh kiểm tra những người đến từ khu vực bộ tộc Khyber do giao tranh giữa lực lượng an ninh và các chiến binh, ở Peshawar, Pakistan, 6/11/2014.

Các giới chức Pakistan cho hay ít nhất 17 phần tử chủ chiến bị hạ sát vào tối thứ Sáu khi họ tìm cách đột kích một chốt kiểm soát quân sự ở khu vực biên giới ở tây bắc nước này.

Các giới chức quân sự nói rằng cuộc chạm súng nổ ra vào tối thứ Sáu tại quận bộ tộc Khyber nằm dọc biên giới với Afghanistan, khi 60 phần tử chủ chiến tấn công các đồn an ninh ở khu vực Spin Qamar.

Sau vụ chạm súng dài mấy tiếng đồng hồ, quân đội đã đẩy lui những kẻ tấn công. Các giới chức nói rằng họ tìm thấy 17 thi thể của các phần tử chủ chiến bị hạ sát quanh khu vực vào sáng thứ Bảy.

Mạng lưới Haqqani của các phần tử nổi dậy Afghanistan lâu nay sử dụng khu vực Bắc Waziristan để mở những cuộc tấn công xuyên biên giới nhắm vào các lực lượng liên quân.

Tuy nhiên Tư lệnh Lực lượng Hỗ trợ Quốc tế tại Afghanistan, Trung tướng Joseph Anderson tuần trước thừa nhận rằng cuộc hành quân của các lực lượng Pakistan đã gây được “nhiều thiệt hại” và “gián đoạn” cho các căn cứ của các phần tử chủ chiến, làm suy yếu khả năng của bọn chúng mở các cuộc tấn công bên phía biên giới Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG