Đường dẫn truy cập

Phụ tá thân tín của ông Trump sắp rời Tòa Bạch Ốc


Ông Jordan Karem, phó phụ tá của Tổng thống và là giám đốc phụ trách các hoạt động của Phòng Bầu dục mang báo đi ngang qua Sân cỏ phía Nam của Tòa Bạch Ốc ngày 24/8/2018.
Ông Jordan Karem, phó phụ tá của Tổng thống và là giám đốc phụ trách các hoạt động của Phòng Bầu dục mang báo đi ngang qua Sân cỏ phía Nam của Tòa Bạch Ốc ngày 24/8/2018.

Jordan Karem, một trong những phụ tá kỳ cựu nhất của Tổng thống Donald Trump dự trù rời Tòa Bạch Ốc vào cuối năm nay để trở về với lãnh vực tư, các giới chức Tòa Bạch Ốc ngày 26/11 cho biết.

Reuters dẫn lời các giới chức loan tin ông Karem sáng 26/11 đã nói với Tổng thống Trump về kế hoạch ra đi.

Kể từ tháng 3, ông Karem, 37 tuổi, là phó phụ tá của Tổng thống và là giám đốc phụ trách các hoạt động của Phòng Bầu dục. Ông được biết như là “cận vệ” của Tổng thống, một phụ tá cá nhân, là viên chức đầu tiên gặp ông Trump vào sáng sớm và là người cuối cùng gặp ông Trump vào buổi tối. Ông có nhiệm vụ giữ cho ông Trump theo đúng lịch trình hoạt động và thuyết trình cho ông Trump về những cuộc họp và những sinh hoạt sắp tới.

Ông Nicholas Luna, giám đốc du hành của Tòa Bạch Ốc sẽ thay thế ông Karem, các giới chức Tòa Bạch Ốc cho biết.

Khi được hỏi về ông Karem, Tổng thống Trump nói: “Jordan Karem là một người giỏi mà tôi đã biết rất rõ trong vài năm qua. Ông cùng với tôi từ lúc đầu và tôi ghi nhận sự trung thành và sự gắn bó của ông đối với chính quyền của tôi. Ông đã tuyệt vời khi làm việc với tôi và toán của tôi.”

Ông Karem là một đảng viên kỳ cựu của đảng Cộng hòa, bắt đầu làm việc cho ông Trump trong tư cách là một phụ tá vận động tranh cử vào tháng 7 năm 2015, một ít lâu sau khi ông Trump bắt đầu nỗ lực để được đảng Cộng hòa đề cử tranh chức Tổng thống.

Ông Karem kết thúc cuộc vận động tranh cử trong tư cách giám đốc báo chí cho Phó Tổng thống Mike Pence và bắt đầu làm việc cho ông Trump tại Tòa Bạch Ốc như là một giám đốc lo việc chuẩn bị trước các hoạt động của Tổng thống Trump.

VOA Express

XS
SM
MD
LG