Đường dẫn truy cập

Pháp: Tình hình COVID xấu đi mỗi tuần


Đại lộ Champs Elysees tại Paris, ngày 16/5/020, sau khi Pháp dần dần dỡ bỏ lệnh đóng cửa vì Covid-19.

Người đứng đầu dịch vụ y tế Pháp ngày 14/8 cảnh báo tình hình virus corona tại Pháp “sa sút từ tuần này sang tuần khác,” sau khi hai thành phố lớn nhất là Paris và Marseille tuyên bố là các khu vực nguy cơ của COVID.

Ông Jerome Salomon nói với đài phát thanh France Inter là các loạt ca nhiễm mới xuất hiện mỗi vì các cuộc sum họp gia đình, tiệc tùng và những cuộc tụ tập trong kỳ nghỉ hè.

Một nghị định của chính phủ công bố ngày 14/8 cho phép nhà cầm quyền áp đặt những biện pháp khắc khe hơn tại khu vực Paris và Marseille để chống COVID-19 lây lan.

Ông Salomon kêu gọi người dân tiếp tục tôn trọng các biện pháp bảo vệ, giữ giãn cách xã hội và mang khẩu trang tại những nơi đông người.

Cơ quan y tế Pháp ngày 13/8 báo cáo có thêm 2.669 ca nhiễm trên toàn quốc, nâng tỉ lệ lây nhiễm mỗi 100.000 người vượt quá con số 30.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG