Đường dẫn truy cập

Pháp duyệt nhanh đơn nhập tịch cho người nước ngoài giúp chống COVID


Người dân Pháp mang khẩu trang đi dạo dọc bờ sông Seine ngày 11/9/2020.
Người dân Pháp mang khẩu trang đi dạo dọc bờ sông Seine ngày 11/9/2020.

Pháp sẽ thưởng cho các nhân viên y tế người nước ngoài và những nhân viên ở tuyến đầu khác xuất sắc trong cuộc chiến chống COVID-19 bằng cách cứu xét nhanh chóng đơn xin của những người này muốn trở thành công dân Pháp.

Chỉ thị tuần này của Bộ Nội vụ, được AP trích dẫn, ra lệnh cho các giới chức ưu tiên cho những đơn xin nhập tịch của người nước ngoài nào “tích cực tham gia vào những nỗ lực quốc gia, dấn thân và can đảm” chống lại đại dịch đã giết gần 31.000 người tại Pháp.

Chỉ thị nói người nước ngoài hội đủ những điều kiện vừa kể có thể nhập tịch chỉ sau hai năm cư trú tại Pháp, thay vì tối thiểu thông thường là ít nhất 5 năm, vì “những công tác quan trọng” họ làm. Chỉ thị đặc biệt đề cập đến các nhân viên y tế.

Ngày 15/9, Pháp loan báo thêm 7.852 ca nhiễm COVID và 37 người chết, nâng tổng số các ca tử vong lên 30.999.

Một trường kỹ sư hàng đầu của Pháp ngày 15/9 loan báo đóng cửa các lớp học trực tiếp và chuyển tất cả sang học trên mạng vì một vụ bùng phát COVID-19 rộng lớn, một động thái chỉ diễn ra hai tuần sau khi các lớp học tái tục.

Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia tại thành phố Toulouse ở phía tây nam cho hay có 127 sinh viên xét nghiệm dương tính và 327 người khác đang chờ kết quả xét nghiệm đã có những triệu chứng hay có thể đã có những tiếp xúc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG