Đường dẫn truy cập

Pakistan: Đánh bom tự sát giết chết 32 người


Cảnh tàn phá sau một vụ nổ bom ở Pakistan

Nhà chức trách miền tây bắc Pakistan hôm thứ Bảy cho hay số người chết trong vụ đánh bom tự sát tại một ngôi chợ đông người ở khu vực bộ tộc Kurram đã lên đến ít nhất 32 người.

Các giới chức tại đây nói kẻ đánh bom đi trên xe gắn máy đã cho nổ chất nổ trong người vào lúc đến giờ cầu kinh hôm thứ Sáu. Có 60 người khác bị thương và một số gian hàng bị hư hại.

Tin tức địa phương nói rằng mục tiêu của vụ nổ là những người Hồi giáo Shia sống gần biên giới Afghanistan.

Cảnh sát sau đó đã bắn chết thêm 3 người đứng ra biểu tình phản đối vụ nổ. Nhà chức trách đã ra lệnh giới nghiêm trong thị trấn để ngừa có thêm người biểu tình.

Fazal Saeed, người đứng đầu một nhóm thuộc Taliban tuyên bố nhóm ông ta đã thực hiện vụ này.

Nói chuyện qua điện thoại với các nhà báo, ông này nói đây là vụ trả đũa cho những người Hồi giáo Sunni bị phe Shia giết hại.

Khu vực này từng xảy ra nhiều vụ đánh bom tự sát và bạo động phe phái, phần lớn là được thực hiện bởi người Hồi giáo Sunni đi theo Taliban và al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG