Đường dẫn truy cập

18 phần tử chủ chiến bị máy bay không người lái Mỹ giết chết ở Pakistan


Máy bay không người lái

Các giới chức tình báo Pakistan nói rằng các phi cơ bị tình nghi là máy bay không người lái của Mỹ đã tấn công nhiều mục tiêu của phe chủ chiến tại một khu bộc tộc giáp ranh với Afghanistan, giết chết 18 phần tử nổi dậy.

Các giới chức này nói rằng các máy bay không người lái đã bắn 6 tên lửa xuống khu vực Mir Ali ở Bắc Waziristan hôm thứ Hai, đánh trúng 2 chiếc xe và một tòa nhà.

Nguồn tin này nói rằng phần lớn các phần tử chủ chiến bị giết chết là người Pakistan.

Bắc Waziristan là cứ địa của phe Taliban ở Pakistan và các phần tử chủ chiến al-Qaida vẫn thực hiện các cuộc tấn công xuyên biên giới nhắm vào các lực lượng NATO do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Afghanistan.

Tuy Hoa kỳ không xác nhận các vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhắm vào các phần tử chủ chiến đặt căn cứ ở Pakistan, Mỹ là nước duy nhất sử dụng máy bay không người lái trong khu vực.

Các máy bay bị tình nghi là máy bay không người lái của Mỹ đã thực hiện khoảng 100 vụ tấn công tại các vùng biên giới Pakistan trong năm nay, tăng gấp đôi so với các số liệu hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG