Đường dẫn truy cập

Pakistan: 4 người chết trong vụ tấn công tình nghi do tôn giáo


Pakistan: 4 người chết trong vụ tấn công tình nghi do tôn giáo

Các tay súng đã bắn hạ 4 người, trong đó có ít nhất 3 bác sĩ theo Ấn giáo, tại 1 vùng hẻo lánh thuộc miền Nam Pakistan hôm thứ Hai, trong 1 vụ mà các giới chức nghi ngờ có thể là bạo động do tôn giáo .

Chính quyền loan tin hôm thứ Ba rằng vụ tấn công kể trên xảy ra tại một bệnh viện thị trấn Chak, gần thành phố Shikarphur, khoảng 400 kilômet phía bắc Karachi, thủ phủ tỉnh Sindh.

Theo các giới chức, cộng đồng Ấn giáo tại địa phương đã xung đột với nhóm đa số Hồi giáo về 1 vụ bị coi là tấn công tình dục.

Những người Hồi giáo tại địa phương cũng cáo buộc nhiều thanh niên Ấn giáo đã mang một nữ vũ công Hồi giáo tới đây. Cảnh sát bố ráp cuộc tụ tập cách đây mấy tuần lễ trước và bắt giữ các thanh niên trước sự hiện diện của cô gái.

Hai cộng đồng đã thảo luận với nhau để tìm cách hòa giải về vấn đề trước khi xảy ra vụ nổ súng.

Tổng thống Pakistan, ông Asif Ali Zardari, hôm thứ Hai cho biết ông rất quan tâm đến vụ việc và yêu cầu chính quyền địa phương phải bảo vệ các nhóm thiểu số.

Pakistan đã có 1 lịch sử lâu đời về bạo động tôn giáo giữa nhóm đa số Hồi giáo và các cộng đồng tôn giáo thiểu số khác, như Cơ Đốc giáo và Ấn giáo, cũng như giữa những giáo phái Hồi giáo khác nhau.

Một số nhóm thiểu số than phiền rằng chính quyền có xu hướng thiên vị nhóm đa số trong quốc gia Hồi giáo này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG