Đường dẫn truy cập

7 người chết trong vụ đánh bom kép ở tây bắc Pakistan


Một quả bom điều khiển từ xa đặt trong một xe đẩy đã phát nổ khi xe của cảnh sát chạy ngang qua khu vực Lahori Gate ở thành phố Peshawar, ngày 11/8/2011

Một phụ nữ đánh bom tự sát đã nhắm trúng cảnh sát tại hiện trường một vụ đánh bom khác sáng hôm nay ở tây bắc Pakistan, làm thiệt mạng 7 người trong cả hai vụ nổ.

Trong vụ thứ nhất, một quả bom điều khiển từ xa đặt trong một xe đẩy đã phát nổ khi xe của cảnh sát chạy ngang qua khu vực Lahori Gate ở thành phố Peshawar.

5 cảnh sát và một em bé thiệt mạng trong vụ nổ, trong khi 18 người khác cũng bị thương.

Không lâu sau đó, một phụ nữ mặc áo choàng của người hồi giáo đã tiến đến hiện trường vụ nổ bom bên vệ đường.

Cảnh sát nói rằng người phụ nữ trẻ này đã ném một quả lựu đạn vào cảnh sát trước khi kích nổ chiếc áo chứa chất nổ mà bà ta mặc trên người. Giới hữu trách cho hay chiếc áo đã không nổ hoàn toàn.

Kẻ đánh bom và một phụ nữ khác thiệt mạng trong vụ nổ và ít nhất một cảnh sát đã bị thương.

Cảnh sát cho biết họ đang điều tra xem liệu người phụ nữ thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát là đồng phạm hay là người đi qua đường.

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Các vụ tấn công do những nữ đánh bom tự sát thực hiện rất hiếm xảy ra ở Pakistan.

Hồi tháng Sáu, các chiến binh nói rằng họ đã cử một cặp vợ chồng thực hiện một vụ đánh bom tự sát tại một đồn cảnh sát ở một thị trấn khác thuộc tây bắc Pakistan. Vụ này đã làm 10 người thiệt mạng.

Tỉnh Peshawar, nằm gần khu vực biên giới bất ổn giáp với Afghanistan, đã chứng kiến hàng loạt vụ đánh bom và đánh bom tự sát có liên hệ với Taliban và al-Qaida trong những năm gần đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG