Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái hạ sát 21 phần tử chủ chiến ở tây bắc Pakistan


Hoa Kỳ thường xuyên sử dụng máy bay không người lái để thực hiện các cuộc tấn công tại Pakistan

Các giới chức tình báo Pakistan cho hay một vụ oanh kích bằng máy bay không người lái của Mỹ giết chết ít nhất 21 phần tử chủ chiến tại khu vực bộ tộc Bắc Waziristan nằm dọc theo biên giới với Afghanistan.

Các giới chức nói rằng hôm nay chiếc máy bay không người lái đã bắn 2 hỏa tiễn vào một căn nhà gần thị trấn Miranshah, nhắm vào các phần tử chủ chiến thuộc mạng lưới Haqqani - nhóm chủ chiến có liên hệ với Taliban và al-Qaida.

Trong số những người chết có những người Afghanistan địa phương, một số người Ả Rập và Uzbekistan.

Tin tức ban đầu nói rằng 5 phần tử chủ chiến bị giết chết trong cuộc oanh kích, nhưng các giới chức nói rằng tổng số người chết là 21 người sau khi có thêm các thi thể lấy ra được từ đống đổ nát của nhà cửa.

Các giới chức Hoa Kỳ không công khai thừa nhận thực hiện những vụ oanh kích này bên trong lãnh thổ Pakistan, tuy nhiên cũng có xác nhận riêng với nhiều hãng tin khác nhau về những cuộc oanh kích đó.

Islamabad lên án các cuộc tấn công này là vi phạm chủ quyền Pakistan, tuy nhiên dư luận tin rằng các vụ oanh kích bằng máy bay không người lái này được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của tình báo Pakistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG