Đường dẫn truy cập

29 người chết trong vụ nổ bom ở tây bắc Pakistan


Nhân viên an ninh Pakistan khiêng người bị thương ra khỏi hiện trường sau vụ nổ bom ở khu vực bộ tộc trong vùng Khyber gần Peshawar, ngày 10/1/2012

Các giới chức Pakistan cho biết một vụ nổ bom gần biên giới Afghanistan làm ít nhất 29 người thiệt mạng và làm bị thương 37 người khác.

Đây là một trong các vụ tấn công đẫm máu nhất tại vùng tây bắc nước này trong nhiều tháng qua.

Giới hữu trách nói họ tin rằng một quả bom được điều khiển từ xa đã phát nổ tại một khu chợ ở khu vực bộ tộc Khyber ngày hôm nay.

Vụ nổ xảy ra gần một bến xe buýt tại thị trấn Jamrud, phá hủy một số chiếc xe đỗ gần một máy bơm xăng.

Chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm ngay. Nhưng một số giới chức nói vụ tấn công nhắm mục tiêu vào các thành viên bộ tộc Zakhakhel, vốn từng lập đội dân quân chống lại phe Taliban tại khu vực.

Kể từ năm 2007, các phần tử chủ chiến Hồi giáo – mà một số có liên hệ với al-Qaida – đã tiến hành hàng trăm vụ đánh bom ở Pakistan, nhắm vào các thành viên của dân quân ủng hộ chính phủ và lực lượng an ninh.

Vụ đánh bom hôm nay là vụ tấn công đẫm máu nhất ở vùng tây bắc Pakistan kể từ tháng 9 năm ngoái, khi một kẻ đánh bom tự sát làm ít nhất 31 người chết trong một lễ tang của cho một bô lão bộ tộc chống đối phe Taliban ở Pakistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG