Đường dẫn truy cập

Pakistan thả một nhân viên FBI


Pakistan cho phép một nhân viên của Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ được tại ngoại hầu tra, 3 ngày sau khi ông bị câu lưu vì tìm cách mang đạn dược lên một chuyến bay.

Công dân Mỹ này bị bắt giữ hôm 5 tháng Năm, sau khi giới hữu trách tại phi trường Karachi phát hiện ông mang theo 15 viên đạn cho một khẩu súng 9mm, và 3 con dao trong các cuộc khám xét thường lệ.

Nhà chức trách nói người đàn ông này lúc đó đang đáp một chuyến bay tới Islamabad, thủ đô của Pakistan.

Các giới chức địa phương nói với Đài VOA hôm nay rằng công dân Mỹ này đã được tại ngoại hầu tra, sau khi ông nộp 10,000 đôla tiền tại ngoại.

Cảnh sát Pakistan nói người đàn ông đã bị câu lưu sau khi không cung cấp bất cứ giấy tờ nào cho thấy ông được phép mang theo đạn dược.

Tại Washington hôm qua, Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa kỳ Jen Psaki xác nhận vụ câu lưu nhân viên FBI.

Bà Psaki không nêu tên của nhân viên trong cuộc, nhưng cho biết ông đang thi hành một công tác tam thời, cung cấp hỗ trợ cho một tham tán về pháp luật tại một sứ quán Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG