Đường dẫn truy cập

Pakistan không vận tiếp liệu cho Afghanistan


Chuyến bay 'thương mại' đầu tiên cất cánh từ phi trường ở thành phố cảng Karachi ở miền nam chở theo 15 xe quân sự đến Căn cứ không quân Bagram của Hoa Kỳ ở mạn bắc thủ đô Afghanistan.
Chính phủ Pakistan cho hay họ sẽ cung cấp cho Afghanistan trang thiết bị quân sự thiết yếu bằng đường hàng không để giúp cho nước láng giềng này tăng cường an ninh và ổn định.

Bộ Quốc phòng Pakistan cho biết chuyến bay “thương mại” đầu tiên cất cánh từ một phi trường ở thành phố cảng Karachi ở miền nam chở theo 15 xe quân sự đang trên đường đến Căn cứ không quân Bagram của Hoa Kỳ ở mạn bắc thủ đô Kabul.

Cơ quan này của Pakistan nói rằng các xe quân sự này mang tính “quan trọng thiết yếu” và các lực lượng an ninh của Afghanistan đang “cấp thiết” cần đến.

Pakistan nói rằng tuyến đường hàng không mới thuộc khuôn khổ của Thỏa thuận ghi nhớ giữ Pakistan và Hoa Kỳ ký hồi tháng 7 năm 2012 về việc sử dụng “các tuyến giao thông vận tải” để ra vào Afghanistan.

Hoạt động không vận sẽ tiếp tục trong vài tuần lễ tới và được “trông đợi sẽ góp phần vào việc tăng cường các mối quan hệ sẵn có với Afghanistan.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG