Đường dẫn truy cập

Pakistan lập trạm tiêm chủng sốt bại liệt tại phi trường


Nhân viên y tế Pakistan cho trẻ em uống vắc-xin ngừa sốt bại liệt, 5/5/14
Pakistan đang thiết lập các điểm tiêm chủng bại liệt bắt buộc tại các phi trường quốc tế của nước này theo những khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Loan báo từ Bộ trưởng y tế Pakistan được đưa ra sau khi WHO tuyên bố sự lây lan của bệnh bại liệt là trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế và xác định rõ Pakistan, Syria và Cameroon đang để cho virus lây lan ra khỏi biên giới của họ.

Cơ quan của Liên Hiệp Quốc khuyến nghị ba chính phủ nên yêu cầu công dân của mình phải có giấy chứng nhận đã được tiêm phòng bại liệt trước khi xuất ngoại.

Phát ngôn viên của Bộ Y tế Pakistan Sajid Ali Shah nói với các nhà báo ở Islamabad rằng chính quyền đã sẵn sang để hành động theo những khuyến cáo của WHO.

Ông Shah cho biết các biện pháp thực hiện bao gồm thiết lập các quầy tiêm chủng bắt buộc tại tất cả các phi trường, cửa khẩu và các hải cảng cho tất cả khách du hành.

WHO cho biết Pakistan đã ghi nhận được 91 trường hợp bị sốt bại liệt vào năm ngoái và cho đến nay là 59 trường hợp trong năm nay.

Căn bệnh đã bộc phát lại ở Pakistan vì Taliban và các phần tử chủ chiến khác đã phản đối các chiến dịch tiêm chủng bằng bạo lực và vì công chúng lo sợ rằng vaccine sẽ dẫn đến vô sinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG