Đường dẫn truy cập

Pakistan lập trạm tiêm chủng sốt bại liệt tại phi trường


Nhân viên y tế Pakistan cho trẻ em uống vắc-xin ngừa sốt bại liệt, 5/5/14
Pakistan đang thiết lập các điểm tiêm chủng bại liệt bắt buộc tại các phi trường quốc tế của nước này theo những khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Loan báo từ Bộ trưởng y tế Pakistan được đưa ra sau khi WHO tuyên bố sự lây lan của bệnh bại liệt là trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế và xác định rõ Pakistan, Syria và Cameroon đang để cho virus lây lan ra khỏi biên giới của họ.

Cơ quan của Liên Hiệp Quốc khuyến nghị ba chính phủ nên yêu cầu công dân của mình phải có giấy chứng nhận đã được tiêm phòng bại liệt trước khi xuất ngoại.

Phát ngôn viên của Bộ Y tế Pakistan Sajid Ali Shah nói với các nhà báo ở Islamabad rằng chính quyền đã sẵn sang để hành động theo những khuyến cáo của WHO.

Ông Shah cho biết các biện pháp thực hiện bao gồm thiết lập các quầy tiêm chủng bắt buộc tại tất cả các phi trường, cửa khẩu và các hải cảng cho tất cả khách du hành.

WHO cho biết Pakistan đã ghi nhận được 91 trường hợp bị sốt bại liệt vào năm ngoái và cho đến nay là 59 trường hợp trong năm nay.

Căn bệnh đã bộc phát lại ở Pakistan vì Taliban và các phần tử chủ chiến khác đã phản đối các chiến dịch tiêm chủng bằng bạo lực và vì công chúng lo sợ rằng vaccine sẽ dẫn đến vô sinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG