Đường dẫn truy cập

Nổ bom bên ngoài trường học dành cho nữ sinh ở tây bắc Pakistan


Nổ bom bên ngoài trường học dành cho nữ sinh ở tây bắc Pakistan

Cảnh sát ở miền tây bắc Pakistan cho biết một quả bom đã phát nổ bên ngoài một trường dành riêng cho nữ sinh, làm thiệt mạng một cảnh sát và làm 8 người khác bị thương.

Giới hữu trách cho hay vụ nổ xảy ra hôm nay tại khu vực Mardan thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, gần biên giới với Afghanistan.

Ba trong số những người bị thương là cảnh sát.

Hồi đầu tháng này, những kẻ bị nghi là chiến binh đã làm nổ tung một trường học dành cho nữ sinh tại cùng khu vực vừa kể.

Taliban hoạt động mạnh tại một số nơi thuộc vùng này và thường xuyên nhắm mục tiêu vào các trường học, trong khi củng cố việc cấm đoán các em gái đến trường.

Giới chức phụ trách giáo dục của tỉnh, Sardar Hussain Babak, nói với đài VOA hồi tháng 10 rằng khoảng 1.200 trường học đã bị phá hủy tại khu vực phía tây bắc Pakistan trong vòng vài năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG