Đường dẫn truy cập

Báo chí loan tin Pakistan sẽ tiến hành chiến dịch quân sự ở Bắc Waziristan


Binh sĩ Pakistan tuần phòng trong khu vực bộ tộc ở Bắc Waziristan

Một tờ báo Pakistan đưa tin nước này đã quyết định sẽ tiến hành một chiến dịch phản công trên không và trên bộ “thận trọng và tỉ mỉ' tại khu vực bộ tộc Bắc Warizistan, vốn được coi là nơi ẩn náu của al -Qaida và Taliban trên khu vực biên giới Pakistan giáp ranh với Afghanistan .

Tờ The News International hôm nay dẫn lời “các nguồn tin cấp cao” nói rằng thỏa thuận đã đạt được trong chuyến thăm của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton tới Pakistan hồi tuần trước.

Các nguồn tin không nêu danh tính nói với tờ báo này rằng chiến dịch phản công sẽ bắt đầu với không lực Pakistan nhằm 'làm suy yếu' các mục tiêu đã xác định trước khi tiến hành chiến dịch trên bộ.

Tờ báo nói rằng các nhà lãnh đạo NATO, đặc biệt là Washington, từ lâu đã nhấn mạnh rằng Pakistan phải tiến hành một chiến dịch quân sự tại khu vực bộ tộc vừa kể.

Tờ báo trên đưa tin Pakistan sẽ quyết định về phương thức hành động cũng như quy mô.

Trong khi đó, các giới chức Pakistan cho biết một vụ nổ xảy ra ngày hôm nay tại thị trấn chính Miranshah ở Bắc Warziristan, làm ít nhất 10 người bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG