Đường dẫn truy cập

Các nước bạn của Paksitan kêu gọi cải tổ


Ngoại trưởng Pakistan Qureshi công nhận căn bản của mạng lưới thuế khóa nước ông chưa đủ rộng, và bảo đảm chính phủ nước ông đang cố gắng huy động các nguồn lực quốc gia

Các cường quốc trên thế giới đang kêu gọi Pakistan thực thi những cải tổ chủ yếu trong lúc quốc gia này đang cố gắng hồi phục sau các trận lụt tàn phá mới đây.

Một đoàn thể quốc tế có tên là “Những Người Bạn của Pakistan Dân Chủ” đã họp tại Bruuxelles hôm thứ Sáu để thảo luận về những nỗ lực hồi phục sau trận lụt và phương cách xây dựng một nước Pakistan ổn định và an ninh.

Các trận lụt do mưa mùa trước đây trong năm đã nhận chìm 1/5 diện tích Pakistan, giết chết 1.700 người và tác hại cho gần 20 triệu người nữa.

Hôm thứ Năm, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã khuyến nghị chính phủ Paksitan tăng thuế đối với giới giàu để có tiền chi trả cho việc hồi phục.

Hôm thứ Sáu, Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan công nhận rằng căn bản của mạng lưới thuế khóa nước ông chưa đủ rộng, và bảo đảm với nhóm gồm 26 nước thành viên rằng chính phủ nước ông đang cố gắng huy động các nguồn lực của quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG