Đường dẫn truy cập

Mưa to tại các vùng lũ lụt ở Pakistan


Thêm các đợt mưa ngày hôm nay tại các vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Pakistan đã cản trở các nỗ lực cứu hộ và làm trầm trọng hơn cuộc khủng hoảng đối với 15 triệu người bị ảnh hưởng bởi trận lụt tồi tệ nhất ở nước này trong nhiều thập kỷ.

Các đợt mưa to mới đã ảnh hưởng tới tỉnh tây bắc Khyber Pakhtunkhwa, khiến các máy bay trực thăng tham gia vào công tác cứu hộ phải dừng bay.

Các giới chức Pakistan nói nước lụt tàn phá khu vực tây bắc đang chảy về hướng nam dọc theo sông Indus về phía tỉnh Sindh.

Các giới chức nói lũ lụt làm ít nhất 1.600 người thiệt mạng.

Hàng chục nghìn người ở Sindh đã phải chạy lụt, nhưng một số người không chịu đi sơ tán vì lo sợ tài sản của họ sẽ bị lấy cắp.

Giới hữu trách Pakistan chật vật trợ giúp người sơ tán.

Thủ tướng Pakistan Yusuf Raza Gilani đã kêu gọi thêm cứu trợ của cộng đồng quốc tế khi ông tới thăm Sindh vào ngày Chủ nhật.

Ông nói thêm rằng cuộc khủng hoảng giờ diễn tiến vượt ra khỏi khả năng của chính phủ.

Văn phòng Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn nói rằng các nhân viên của tổ chức này cho biết có tình trạng thiếu hụt lương thực, thuốc men và nước sạch.

Liên minh NATO cam kết sẽ vận chuyển hàng cứu trợ tới khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG